Samurai Deeper Kyo

posted on 23 Jun 2010 17:12 by keicy in COSPLAY

ตัวละคร

 

 

 เคียว นัยน์ตายักษ์
(ซ้ายคือร่างจริง ขวาคือสิงอยู่ร่างเคียวชิโร่)
            นักดาบผู้โหดเหี้ยม เย็นชา ตาแดงราวยักษ์ มีสัญลักษญ์หยินหยางที่กลางหลัง ฉายานักฆ่าพันศพ เขาพ่ายแพ้ให้กับมิบุ เคียวชิโร่ ถูกนำร่างที่แท้จริงไปซ่อนไว้และใช้ร่างร่วมกับเคียวชิโร่ สี่ปีต่อมาก็ได้ออกมาสู่เบื้องหน้าและตามหาร่างที่อยู่ที่ไหนสักแห่งในทะเล ป่าอาโอคิงาฮาระ เขาถูกตั้งฆ่าหัวถึง 1,000,000 เรียว แท้จริงแล้ว เคียวนั้น เป็นผู้สืบทอดที่แท้จริงของตระกูลมิบุ เป็นเด็กคนสุดท้ายที่เกิดในตระกูลมิบุ ในวัยเด็กเขาได้รับความเอ็นดูเป็นพิเศษ จากจักรพรรดิแดง และ มุรามาสะก็เป็นคนพาเขาออกนอกตระกูลมิบุ
 
 
 
 มิบุ เคียวชิโร่ (Nuit จองจ้า)

             หนุ่มขายยาที่มองผิวเผิน คนซื่อบื้อ ซุ่มซ่าม ไร้ฝีมือ แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นนักดาบที่เก่งกาจถึงขนาดได้รับฉายาว่าดาบเทพ และเป็นคนที่นำร่างที่แท้จริงของเคียวนัยน์ตายักษ์ไปซ่อนเอาไว้ และทำให้เขากับเคียวต้องอยู่ในร่างเดียวกัน ยามใดที่เขาตกอยู่ในอันตรายจิตใจของเคียวที่ถูกผนึกไว้จะปรากฎขึ้น ในอดีต เคียวชิโร่อาศัยอยู่ในตระกูลมิบุในฐานะองครักษ์พิทักษ์กางเขนแดงที่ถูกสร้างขึ้นจากเลือดเนื้อของ จักรพรรดิแดงรุ่นก่อน เคียวชิโร่ได้ใช้ดาบปีศาจชิบิเอ็นในการฆ่าฟันจนดาบกลายเป็นสีดำเพราะเปื้อน เลือดของผู้คนมหาศาล

 

 

ชีนะ ยูยะ 

              สาวงามฉายา ผู้อยู่ทั่วทะเลตะวันออก เป็นนักล่าฆ่าหัว มีปืนเป็นอาวุธคู่กาย เธอต้องการตามล่าตัวเคียวนัยน์ตายักษ์ เพื่อเอาเงินที่ได้ไปตามหาผู้ชายที่มีบาดแผลเป็นรูปกางเขนแดงตรงกลางหลัง ผู้ซึ่งสังหาร โนโซมุ พี่ชายเธอ (ความจริงแล้ว โนโซมุเป็นคนเก็บยูยะมาเลี้ยงเอาไว้) ต่อมาได้ติดตามพวกเคียวในการตามหาร่างที่แท้จริงของเคียว เคียวมักเรียกเธอว่า"ยัยหน้าย่น" และต้องเผชิญอันตรายมาโดยตลอด แต่ก็ได้เคียวช่วยได้ทันท่วงที โดยจักรพรรดิแดงรุ่นก่อนเชื่อว่า ยูยะนั้นสามารถมองเห็นอนาคตได้

 

เบนิโทร่า (บีย์คุง)
                หรือ โทคุงาวะ ฮิเดทาดะ บุตรชายของ โทคุงาวะ อิเอยาสุ ฉายาผู้ใช้เงา สามารถแยกร่างตัวเองได้ มีหอกกางเขน "โฮะคุราคุชิมน" (Hokuraku Shimon ) 1 ใน 4 ดาบปีศาจของมุรามาสะ เป็นอาวุธประจำกาย เดิมเป็นนักฆ่า 1 ในกลุ่ม 3 สี ลูกน้องของเง็นมะ เคยท้าสู้กับเคียวในช่วงเล่มแรกๆ แต่ก็แพ้ไป เขาจึงตัดสินใจยอมเป็นผู้ติดตามเคียวไปอีกคน โดยต้องปกปิดฐานะจริงไม่ให้ใครรู้ (โดยเฉพาะยูยะ)
 
 
 
โอคุนิ แห่ง อิสึโมะ
สาวนักขายข่าวสุดเซ็กซี่ คอยช่วยเหลือให้ข้อมูลเกี่ยวกับร่างของเคียวให้กับพวกเคียว เป็นอีกคนที่หลงรักเคียวเช่นกัน ซึ่งเธอนั้นเคยสวมรอยเป็น อินดาระ(สมาชิกแห่ง12ขุนพลเทพ) เพื่อจับตาดูกลุ่มของเคียว
ใช้เส้นไหมเป็นอาวุธ
 
 
 
 
ซานาดะ ยูคิมุระ
  หรือ ซานาดะ ซาเอมอนโนะสุเกะ ยูคิมุระ นักดาบหนุ่มหน้าสวย เขาต้องการลอบสังหารอิเอยาสุ แต่ไม่ได้ลงมือ จึงชักชวนเคียวให้ช่วยเขาลอบสังหารอิเอยาสุ โดยมีความลับเรื่องที่ซ่อนร่างของเคียวซึ่งเขาเก็บซ่อนงำเอาไว้ เป็นเงื่อนไขแลกเปลี่ยน ต่อมายูคิมุระเดินทางไปกับพวกเคียวเพื่อที่จะปราบตระกูลมิบุและโอดะ โนบุนากะ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการครองแผ่นดินมากขึ้น  เขา มีผู้ติดตามที่ได้รับการขนานนามว่า สิบผู้กล้าซานะดะ

 

 

ซารุโทบิ ซาสุเกะ (เฟิร์น)

                เด็กพันธุ์พิเศษ 1 ใน 10 ผู้กล้าซานาดะ เขาเกิดและเติบโตในทะเลป่า เขามีนัยน์ตาสีทอง(เวลาโกรธตะมีตาสีแดง) มีโคทาโร่ (มาโคระ แห่ง 12 ขุนพลเทพ)เป็นเพื่อนสนิท เขาจงรักภักดีกับยูคิมุระผู้เป็นนาย และ เข้าร่วมต่อสู้กับพวกเคียว ต่อมาเขารู้ความจริงว่า เขารวมไปถึงพวกคนในทะเลป่านั้น ถูกสร้างและเป็นหนูทดลองของพวกตระกูลมิบุ
 
 
Sakuya (jangwang)
 
4 จตุรเทพ

  ซามูไรผู้เก่งกาจทั้งสี่ ผู้ร่วมต่อสู้ยืนเคียงข้าง เคียว มาโดยตลอด
 

 1. อาคาริ (brain_catterria)
  สมาชิกจตุรเทพที่มีรูปร่างหน้าตาราวกับเป็นผู้หญิง แต่ไม่ใช่ผู้หญิง!!!! มีความสามารถในการรักษา (แต่เวลารักษา ต้องให้คนอื่นมาบอกความลับให้รู้ด้วย) มีชื่อจริงๆคือ มิตะไร โทคิจิโร่ ชาแมนแห่งตระกูลมิบุซึ่งมีดวงตาเมดูซ่าฝังอยู่ที่มือซ้าย ซึ่งหากใครก็ตามได้จ้องมองดวงตานี้ ก็จะกลายร่างเป็นเถ้าธุลี อาคาริ มีอีกชื่อหนึ่งคือ หมายเลข13 โดยดวงตาเมดูซ่าที่ถูกฮิชิงิฝังไว้นั้น เมื่อถูกปลุกขึ้นมาแล้ว ก็จะกลายเป็น อาชูร่า เคียวได้ให้สัญญากับอาคาริว่าถ้า อาคาริสามารถตีหัวเคียวได้ทีนึงเคียวจะยอมแต่งงานด้วย

 

 

2.โฮตารุ (เคโคคุ) (Yuki นัท จองจ้า)

                    หนึ่งในสมาชิกจตุรเทพที่เป็นหนึ่งในตัวละครยอดนิยมของเรื่องนี้ เขาปรากฏตัวครั้งแรกในมาดของเคโคคุ แห่ง ห้าดาราตระกูลมิบุ ซึ่งถูกตระกูลมิบุส่งให้ไปสืบพวกเคียว หลังจากพ่ายแพ้ให้กับเคียว เขาจึงกลับมาช่วยเคียวตามเดิม เป็นน้องชายต่างแม่ของชินเร นิสัยออกเอ๋อๆ ชอบเหม่อลอย แต่ก็เก่งสุดๆ
 
 
 
3.บงเท็นมารุ

                  สมาชิกจตุรเทพร่างใหญ่ ฉายา มังกรตาเดียว มีรูปร่างหน้าตาราวสัตว์ป่า มีตาข้างหนึ่งบอด ใช้ดาบไม้เป็นอาวุธ มีพลังมหาศาลเหมือนสัตว์เมื่อกลายร่างเป็นสัตว์ป่าไปแล้วก็จะไม่แบ่งแยกมิตร หรือศัตรูเลย (ต้องบอกว่า "ขอมือ" จึงจะกลับร่างเดิม) เขามีนิสัยออกกวนๆ เฮฮาหน่อย เป็นคนที่ดูอบอุ่น ชอบดูแลผู้อื่น
สนิมสนมกับเคียวมาก
 
 
 
 
4.อากิระ

              หนุ่มตาบอด สมาชิกผู้จงรักภักดีต่อเคียวมากที่สุดในบรรดาจตุรเทพ ฉายา มังกรสองหัว ในวัยเด็กเขาได้เคียวเก็บมาจากสนามรบ เขาจึงตามติดเคียวไม่ห่าง ทว่าเคียวนั้นก็จากเขาไป ทำให้เขาแค้นมาก เขาจึงสังหารและสวมรอยเป็น อาจิระ หนึ่งใน 12 ขุนพลเทพ คอยรับใช้ โอดะ โนบุนากะ จากนั้นก็หักหลังโนบุนากะ ชิงร่างของเคียวไป ต่อมา อากิระก็กลับตัวกลับใจยอมเป็นพวกเดียวกับเคียวตามเดิม เป็นผู้มีความสามารถในการใช้เพลงดาบสายน้ำแข็ง เขาพยายามเพื่อให้ข้ามขีดจำกัด ด้วยการสูญเสียประสาทการมองเห็นเพื่อให้ได้ตาจิตมา
 
 
ตระกูลมิบุ
 

 

จักรพรรดิแดงรุ่นก่อน แห่งตระกูลมิบุ (ม้ำ จองจ้า)

          ผู้มีอำนาจสูงสุดของตระกูลมิบุ เขามีนัยน์ตาสีแดง เดิมเป็นคนจิตใจดีมีเมตตา โอบอ้อมอารี แต่กลับกลายเป็นคนจิตใจชั่วร้ายไปซะได้ ทำให้ยากที่จะเดาใจออก ซึ่งเขานั้นเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องราวต่างๆ จักรพรรดิ แดงเคยสัญญากับเคียวว่า สักวันหนึ่ง ตนคิดจะทำลายโลก และ อยากให้เคียวตัดสินใจว่า จะมีชีวิตอยู่ด้วยกันกับเขา หรือจะต่อสู้กับเขา เขาจึงบอกเคียวว่าให้เคียวออกไปจากตระกูลมิบุ ไปยังโลกมนุษย์เพื่อเห็นการมีชีวิตและการตายของคนจำนวนมาก หากไม่อยู่ในฐานะของจักรพรรดิ เขาจะชอบเดินๆใส่แว่นและอ่านหนังสือในคุกใต้ดิน 
 
 
สี่ผู้เฒ่าแห่งตระกูลมิบุ
 
 
1. โทคิโตะ (เจินจองจ้า)
  4 ผู้เฒ่าที่เด็กที่สุด เดิมทีเขาคิดว่าเขาเป็นบุตรของมุรามาสะ ซึ่งเขานั้นก็เกลียดชังมุรามาสะเช่นกัน เขาสามารถทำนายดวงชะตาผู้คนด้วยไพ่ทาโรต์ และดูจะชอบใจที่คนๆนั้นมีดวงชะตาที่อับโชค มีฝีมือร้ายกาจพอดู สามารถเอาชนะบงเท็นมารุได้ แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับอากิระ จนความจริงถูกเปิดเผยว่า โทคิโตะนั้นเป็นผู้หญิง และเป็นลูกสาวของฟุบุกิ เป็นหลานสาวของมุรามาสะเช่นกัน
 
 
 
 
2.ฟุบุกิ  (แว่นจองแว้ววว)
  เป็นหัวหน้าของ 4 ผู้เฒ่า สนิทกับมุรามาสะมาก จนกระทั่งมุรามาสะจากไป ทำให้ฟุบุกิดำเนินแผนการฟื้นฟูตระกูลมิบุ โดยเขาเลือกทำทุกวิถีทางโดยไม่สนใจว่าจะต้องสูญเสียชีวิตไปมากแค่ไหนก็ตาม อีกทั้งเขายังเป็นอาจารย์ของชินเรอีกด้วย ดูผิวเผินเหมือนคนโฉด หลงอำนาจ ความจริงแล้วเขาเจ็บปวดกับการจากไปของ ฮิโตคิ ภรรยาของเขา(มีศักดิ์เป็นน้องสาวของมุรามาสะ และ เป็นแม่ของโทคิโตะ)
 
 
 
3. ฮิชิงิ
          หนึ่งใน 4 ผู้เฒ่า สนิทสนมกับฟุบุกิมาก เขาถือเป็นมันสมองให้กับ 4 ผู้เฒ่า และเป็นนักวิทยาศาสตร์คอยค้นคว้าทดลองเพื่อค้นหาวิธีทางรักษาโรคแห่งความตาย รวมถึงสร้างและดัดแปลงคนในตระกูลมิบุ แต่เขากลับติดโรคนี้ซะเอง เพื่อยืดชีวิตให้ยืนนาน เขาจึงฝังนัยน์ตาเมดูซ่าไปทั่วร่างกาย และเขาจึงต้องปิดบังใบหน้าครึ่งหนึ่ง เพื่อรักษาพลังงานของนัยน์ตาเมดูซ่าไว้ ในการต่อสู้กับเคียว
 
 
 
 4.ยุอัน (ยุนยุน)     (N' มี่ จอง)
               
              โฮตารุ มักเรียกเขาว่า ยุนยุน ซึ่งยุอันนั้นเป็นอาจารย์ของโฮตารุ และเก็บโฮตารุมาเลี้ยงด้วย เขามีพลังเนตรจิตและเป็นผู้ที่ใช้ดาบได้เยี่ยม โดยจะใช้ผ้าปิดตาเอาไว้ เขาเป็นลูกคนรอง เข้าร่วม 4 ผู้เฒ่าเนื่องจาก ต้องการปกป้องครอบครัวให้รอดพ้นจากการตามฆ่าของฟุบุกิ เหตุเพราะ แม่ของยุอันถูกใส่ความ ทำให้ครอบครัวถูกมองว่าเป็นผู้ทรยศด้วย
 
 
ห้าดารา แห่งตระกูลมิบุ
 
 
1.ชินเม
         เป็นคนที่เจ้าเล่ห์ นิสัยกวนๆ เลวสุดในบรรดา 5 ดารา ชื่อจริงของเขาคือ มิบุ เคียวจิโร่ องครักษ์พิทักษ์กางเขนแดงคนที่ 3 และเป็นพี่ชายของเคียวชิโร่ด้วย มีความสามารถในการเคลื่อนไหวกลางอากาศ ควบคุมเเรงโน้มถ่วงโลก ใช้พัดเป็นอาวุธ เขาได้ทำสัญญาลับไปทั่วโดยเฉพาะกับฟุบุกิ และ ยูคิมุระ อีกทั้งยังได้รับมอบหมายให้ไปขโมยดาบปีศาจทั้ง 4 ที่มุรามาสะเป็นคนตีขึ้น และมอบมันให้กับจักรพรรดิแดงรุ่นก่อน เพื่อนำไปทำลาย
 
 
 
2.ชินเร (Rena Bee จอง)
              ศิษย์รักของฟุบุกิแห่ง 4 ผู้เฒ่า เป็นนักดาบที่ถนัดเพลงดาบสายน้ำ และเป็นพี่ชายต่างแม่ของโฮตารุ เป็นคนเจ้าหลักการและยึดมั่นในตระกูลมิบุ จนเขาหลงเชื่อคำสอนแบบผิดๆจาก 4 ผู้เฒ่ามาโดยตลอด แถมยังเกลียดชังเคียวที่ทิ้งตระกูลนี้ ชินเรก็มาตาสว่างเอาก็ตอนสู้กับโฮตารุ และ เคียว นี่ล่ะ 
 
 
 
3.ไทฮาคุ
         หัวหน้าของ 5 ดารา เป็นคนจิตใจดีที่สุดในกลุ่ม อีกทั้งยังรักเด็กๆมากด้วย ซึ่งแท้จริงแล้ว เขาเป็นคนนอกตระกูลมิบุ แต่เขาจงรักภักดีกับตระกูลมิบุ ก็เพราะจักรพรรดิแดงเคยช่วยชีวิตเขาไว้ที่ทะเลป่า เขาได้ต่อสู้กับเบนิโทร่า และเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เขาได้บอกเล่าเรื่องราวในตระกูลมิบุ ก่อนจะถูกฟุบุกิฆ่าตาย
 
 
 
4.ไซชิ และ ไซเซ
  สองคู่หูสาวแต่งชุดออกแนวพยาบาลของกลุ่ม 5 ดารา โดย ไซเซ มีนิสัยออกเย็นชา รักและเคารพชินเร เธอเป็นคนปลุกมังกรวารีที่อยู่ในร่างของยูยะ ซึ่งตัวจริงของไซเซคือ ท่านหญิงโทโมเอะ ที่ไซชิปลุกมาจากความตาย ใช้ง้าวเป็นอาวุธ ส่วน ไซชิ นั้น นิสัยขี้เล่น ออกแนวเกรียนมากกว่าไซเซ มีร่างจริงเป็นหญิงสาวชุดหูกระต่าย มีความสามารถในการสมานแผลอย่างรวดเร็ว แต่ทั้งสองก็ถูกอากิระสังหาร
 
5. เคโคคุ หรือ โฮตารุ แห่งจตุรเทพ
 
.....................................................................
 
หมดแหละ นี่คือตัวละครส่วนหนึ่งที่เด่นๆ แค่ส่วนหนึ่งก็เยอะมากมาย ขนาดนี้แล้ว
 
รับเรื่อยๆไม่รีบจ้าตอนนี้ที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเป็น จักรพรรดิแดงรุ่นก่อน ชินเร
 
หรือโฮตารุ ดี แต่มันเอนเอียงไปทางท่านแดงที่สุดแหละ คิคิคิ

edit @ 15 Jul 2010 17:16:36 by JumMum

Comment

Comment:

Tweet

ไอ้ม้ำ!!!!!!

บังอาจมาฉุดชั้นคอส

งั้นเอา ฮิชิงิ ละกัน
หึหึ...จัดให้ จองท่านฟุบุกิล่ะจ่ะ

#9 By พยายามพริ้ว on 2010-06-25 21:28

โอ๊ะ ไม่ห็นอัพนาน ดีม่ำ

เห็นท่านฟุบุกิแล้วอาการหลงรักกำเริบ
อยากจองอ่ะ แต่หาวิกสิงโตไม่ได้

รู้สึกว่าจะเคยชวนเมื่อซัก 3-4 ปีที่แล้วอ่ะนะ
แต่ตอนนั้นไม่มีใครเอาด้วยsad smile

#8 By พยายามพริ้ว on 2010-06-25 00:29

เรื่องนี้...เก่าแล้วนะเนี่ย เหมือนมีใครเคยชวนคอสแต่จำไม่ได้เพราะมันนาน น๊านนนน นานแล้วนะเธอ!!!

ไปงานโออิชิไม๊เนี่ย!!

#7 By Rena_l3ee on 2010-06-24 20:58

จัดไป!!!

#6 By JumMum on 2010-06-24 17:15

ชอบยุอันอ่าพี่มั่ม
แต่ชุดมันเหมือนนักบาสจริงๆอะ 555555555
จองยุนยุยได้มะ

ความจริงอยากเป็นตาเบ
ถ้าไม่ติดตรงที่มันเกรียน =__=^

#5 By Nixon ゙★ on 2010-06-24 17:02

ตอนนี้เข้าไปไม่ได้เลย เข้าไปแล้วค้างตลอด

#4 By JumMum on 2010-06-24 11:34

งั้นแกลองเปลี่ยน BG

เป็นสีโทนอ่อนสิฟะ =[]=
ตอนนี้มันเปลี่ยนอะไรไม่ได้เลยอ่ะ เข้าไป ที่CSS มันมีแค่เปลี่ยน บีจีกับ เฮด นอกนั้นไม่มีโค้ดอะไรเลยงงอย่างมาก

#2 By JumMum on 2010-06-23 23:18

แต่ละตัวอะลังกาลเว่อร์

=[]=

เฮ้ยม้ำ แกเปลี่ยน BG ไม่ก็

เปลี่ยนสีตัวอักษรได้มะ

มันอ่านยากอะ