รายงานสถานการณ์คอนดงบัง

เริ่มเลยน่ะ

จากการคอยมาหลายเดือน หลายวัน หลายชั่วโมง สุดท้ายเวลานั้นก็มาถึง
วันที่ร่วมเป็นหนึ่งในหลายหลายๆหมื่นคนที่เข้าไปยืน ณ ตรงจุดนั้น ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี
ทันทีที่เข้าไปถึงหน้างาน กิจกรรมมากมายถูกจัดขึ้น และผู้คนที่คราครำมากมายต่างเบียดเสียดที่จะเข้าไปถึงภายในตัวงานร่วมกิจกรรมเหล่านั้น
..............
เบื่อป่ะ ขอเล่าแบบกันเองเลยดีกว่า ขัดใจไงไม่รู้
..................
วันนั้นไปถึงงานประมาณบ่าย 2-3 เข้าไปบริเวณด้านล่างของงานที่เขาจัดกิจกรรม เดินไปเดินมา เจอผึ้งกับทราย ก็เลยเดินกันไปบรเวณที่เขาให้เพ้นส์หน้าฟรี
ไปเพ้นส์หน้ามาเขียนว่า "XIAH" อันที่จริงอยากได้รูปโลมาด้วยน่ะแต่แบบว่า เขาให้แค่อันเดียวอ่ะ แล้วเลยเดินออกมาเขียนอวยพรวันเกิดให้"XIAH"เอาไปติดต้นคริสมาส
ที่เขาจัดเอาไว้ (อันทีจริงอยากไปดูทั้ง 2 วันเลย แต่ด้วยความผิดพลาดที่ เราขายบัตรวันที่ 15 ราคา2500 ฝั่งยุนไปเพราะมันเป็นบัตรใบเดียว เพื่อนมันอยากให้ไปดูด้วยกัน
ก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนมาซื้อบัตร 3500 ฝั่งยุนแต่ด้วยความที่เราคิดว่ามันเป็นวันที่ 15 ถึงได้เปลี่ยนมาซื้อแล้วจะได้ดูพร้อมกับเพื่อน แต่เพื่อนกลับมาบอกที่หลังว่าวันเป็นวันที่ 16
เราเซ่งเลย อันที่จริงเรากะจะดูวันแรกราคาแพงๆ แล้วอีกวันกะจะดูแค่ 800 ด้วยซ้ำ เพราะวันแรกมันเป็นวันเกิด "XIAH" เราถึงอยากได้แพงๆไปดูไปร่วมฉลองวันเกิด"XIAH"อ่ะ
แต่ไหนๆก็ขายไปแล้วก็เลยปลง วันที่ 15 ก็มานั่งควนคราง อยากไปๆจะตาย แต่ซื้อไม่ทันแล้วถ้าไปที่งานก็ไม่มีคนไปดูด้วยต้องไปดูคนเดียว ก็เลยไปซ้อมปกติ
พอตอนกลางคืน มี่โทรมาบอกวาวขายบัตร 4500 ฝั่ง"XIAH"เท่านั้นแหละ เรารีบคว้าหมับไว้เลย แล้วจะโทรไปบอกเพื่อนว่าเราจะขายบัตร 3500 ของตัวเอง
พอโทรไปเพื่อนมันกลับอยู่ในงานซะงั้นล่ะ มันบอกว่าเพิ่งได้บัตรมาจากพี่ เรานี่อยากไปวันที่ 15 กับไม่ได้ไป แบบว่าโกธรอ่ะ)

พอยืนดูเชอร์ริส ที่มาเต้นหน้างาน พอดูจบไปเอาบัตรที่วาว เสร็จก็เดินไปหาไรกินกับพวกแม่ๆ พอกลับมาก็ถึงเวลาเข้างานพอดี
ยืนรอต่อแถวจนถึงคิวตัวเองตรวจกระเป๋า เสร็จเดินขึ้นมา แยกย้ายกับพวกแม่ๆ มาหาที่นั่งตัวเองกับมี่

ก่อนคอนจะเริ่มเจอสาวก"XIAH"ที่นั่งอยู่ด้านข้างชื่อ ป้อน แบบว่าเขาก็คอยบอกว่าเริ่มตอนไหนอะไรอย่างเงี้ย คือตื่นเต้นมากจะได้เจอดงบังแล้วหลังจากครั้งที่มาโปรโมทที่พารากอน
เล่นเอาเราหัวใจแทบวายไปทีนึงกับความน่ารักของดงบัง เวทีที่จัดมาก็ดีมาก พวกที่ยืนด้านล่างเราก็แอบอิจฉาล่ะน่ะ ที่ได้ใกล้ชิดมากแต่ก็อย่างว่าพอถึงเวลาที่ดงบังเต้นอยู่ที่เวทีใหญ่
ก็มองไม่ค่อยเห็นกันหรอก ต้องเขย่งกันเอา เรานั่งสบายๆไม่ไกลด้วยมองเห็นก็ชัด แม้ว่าจะไม่ได้จับมือเหมือนข้างล่างเขาก็เถอะ

พอไฟปิดทุกคนในงานก็กรี๊ดกัน เราเองเก็บเสียงเพื่อ"XIAH"ผู้เดียว ฉากแรกที่ขึ้นมา เป็นภาพฉายบรรดาเทพท่านลงมาจุติกัน แหวกอากาศอะไรประมาณเนี้ย ต่อสู้กับเหล่าอมนุษย์
แล้วก็เป็นหุ่นหลอกยืนอยู่ตรงกลาง ไอเราก็นึกว่าเป็นเทพจริง คนก็กรี๊ดกันใหญ่เลย พอเทพปรากฎตัวไอม่ำตายเลยทีเดียว
คือว่าเรามองแต่"XIAH"อ่ะน่ะสถานการณ์ที่มาเล่าก็เลยเป็น"XIAH"ซ่ะค่อนข้างมากล่ะ

...............................................................................................................
ต่อ
 พอเปิดตัวเพลงแรกด้วย Phantom อีกม้ำก็กรี๊ดๆแบบไม่ลืมหูลืมตา เพราะ"XIAH"เป็นร้องคนแรกนี่นาเลยต้องกรี๊ดให้สุดๆแถมเสียงตอนร้องเพลงนี่แบบไม่ไหวแล้วมันเพราะโคตร
ต่อจาก  Phantom ก็เป็น Millian Man ร้องไปก็มีผู้หญิงโหนสลิงโปรยแบงค์ปลอมลงมาตอนแรกก็ไม่รู้หรอกโปรยอะไรแต่จากชื่อเพลงแล้วคงจะเป็นแบงค์นั้นแหละ
ต่อมาเพลง The Way You Are เทพโผล่มาจากข้างล่างกระโดดขึ้นมา เท่โคตรรรรรร ไฟเฟยนี่พุ่งขึ้นมาอลังกาลเต็มไปหมด Rising Sun ก็ไม่น้อยน่า ตอนแรกงงว่าทำอะไรกันมีทหารเดินไปมานึกว่าโดนปฏิวัติหรือเปล่า
แต่พอเทพนำขบวนทหรามาก็เรียกเสียงกรี๊ดจากทุกคนในฮอลล์ หล่ออย่างนี้ยอมให้จับเลย(กร๊ากกกกกก)

 เมื่อเทพเต้นเราก็ช่วยร้อง พอ"XIAH"แตะไมค์เมื่อใด อีม้ำก็กรี๊ดอย่างเดียวเปลี่ยนหน้าที่ได้เร็วมาก (จำไม่ได้แล้วว่าเพลงอะไรต่อเพลงอะไรอาจจะเล่าข้ามไปมาบ้าง แต่พยายามจะเล่าให้ครบน่ะ)
 พอจบเพลง เทพหายลงไปจากเวทีไปเปลี่ยนชุดกันอยู่นั้น หน้าจอใหญ่ตรงเวทีก็ฉายภาพผู้หญิงคนนึงยืนอยู่ริมหน้าผาแล้วกระโดดลงมา ชีจมน้ำ แล้วภาพก็หายไป
บนเวทีก็ทำจำลองภาพใต้น้ำโดยใช้ผ้าสีขาวปล่อยมาจากด้านบนทำให้เป็นเหมือนม่านคลื่อนน้ำ มีปล่อยภาพฉายลงบนผ้าทำเป็นเหมือนฟองอากาศ แล้วผู้หญิงก็ลอยลงมาจากด้านบน
ทำเหมื่อนกำลังจมน้ำอยู่ แล้วใครสักคนที่เราคิดว่าหน้าจะเป็น"JAE"ก็ลอยลงมาจากด้านบน ทำทีว่ามาช่วยผู้หญิงที่กำลังตกน้ำอยู่ พอลากผู้หญิงขึ้นไปได้ ก็เป็นเทพทั้ง 5 ลอยตัวลงมา
เหมือนว่ายน้ำแล้วก็หายลงไปด้านล่างที่เข้าเปิดช่องไว้ แล้วเพลง One ก็ขึ้นมา เทพออกมาร้อง เพราะมาก เราชอบเพลงอยู่แล้วมาฟังสดๆแล้วขนลุก อดที่จะร้องตามไม่ได้

 พอถึงเพลง I Believe เพลงที่เรารอคอย เราฟังแล้วอยากจะร้องไห้ ทั้งไพเราะทั้งประทับใจเพราะหลังจากที่ใครก็ตามที่ร้องจบท่อนของตัวเองก็มีเสียงของทุกคนในอารีน่า
ประสานเสียงกันขึ้นมาว่า .. ตอ นา จิ มา...คิมจุนซุ  (อย่าจากฉันไปเลยนะ คิมจุนซู) และใครร้องขึ้นมาอีกก็จะเป็นประสานเสียงพูดคำเดิมแต่เปลี่ยนแค่ชื่อคนร้องน่ะ
แล้วจะมีช่วงนึงในเพลงที่"XIAH"ร้องเพิ่มพิเศษ ทุกคนก็ยังคงทำเหมื่อนเดิม แต่"XIAH"แบบว่าร้องได้เพราะมากจนทุกคนกรี๊ดกันใหญ่ ยอมรับในเสียงจริงๆเลย
พอจบท่อนสุดท้าย ทุกคนก็ประสานเสียงกันขึ้นมาว่า...ตอ นา จิ มา ทงบังชินกิ... (อย่าจากฉันไปเลยนะ ทงบังชินกิ)
        ***เกร็ดเล็กๆ เพลงนี่วันแรก แฟนๆจะประสานเสียงว่า...เซง อิล ชุก ฮา คิมจุนซู... (สุขสันต์วันเกิดนะ คิมจุนซู) หลังท่อนที่"XIAH"ร้องตลอด แต่พอคนอื่นร้อง
ก็จะเปลี่ยนมาเป็น...นอ รึล มิ ดอ ชิมชางมิน... ฉันเชื่อในตัวเธอนะ ชิมชางมิน เปลี่ยนแค่ชื่อเหมือนเดิม ตอนจบก็...นอ รึล มิ ดอ ทงบังชินกิ...(ฉันเชื่อในตัวเธอนะ ทงบังชินกิ)
 ต่อมาก็ You're My Miracle เพลงนี่แฟนๆจะรู้สึกเหมือนเราไหมน่ะว่า เพลงนี่มันเหมือนกับว่า เทพสื่อมาถึงทุกคนที่ไปดูในวันนั้น ว่าทุกคนคือ You're My Miracle จริง
เราเองก็ร้องตอบกลับแล้วก็คิดว่าเทพ เป็นMy Miracle ของเราจริงๆ

ต่อมาเป็นช่วงที่หนุ่มๆออกมา SOLOของตัวเอง
                คนที่ออกมาโชว์SOLOของตัวเองเป็นคนแรกเลยคือ "XIAH" กับเพลง MY PAGE
เปิดตัวด้วยหน้าจ่อใหญ่ที่ปรากฏสถานที่หนึ่ง ที่"XIAH" เดินไปเจอกลุ่มนักเต้นกลุ่มหนึ่ง แล้วก็ดวนเต้นกัน ตรงช่วงที่ฉายที่หน้าจอทุกคนในฮอลล์ก็ตะโกนเรียก
KIM  JUNSU พร้อมกันจน "XIAH"กับแดนซ์เซอร์ขึ้นมาจากด้านล่างเป็นแถว "XIAH"อยู่ข้างหลังสุด เพลงขึ้นเป็นจังหวะ "XIAH"ก็ออกมาด้านหน้าสุดด้วยชุดสีทองอร่ามแขนกุด
ไม่ต้องถามอีม้ำตายไปแล้ว กรี๊ดดดดดดอย่างเดียวชีวิตทำอะไรไม่ได้แล้ว พอ "XIAH"ร้องขึ้นมาก็มีแดนซ์เซอร์ผู้หญิงเข้ามาเต้นกับ "XIAH"ทั้งเต้นยั่ว ทั้งผลักอก "XIAH"แล้วยังมีเลื้อยเข้าหากันอีก
แถมSHEไม่พอยังลูปไล้ "XIAH"ตั้งแต่บนลงล่างอีก ตูตาย กรี๊ดดดดแหม่งไม่เหลือ ไอมี่ที่ยืนอยู่ข้างๆได้รับอนิสงค์จากเสียงและมือที่เขย่ามันอยู่ข้างๆ เขย่าไปกรี๊ดไป เพราะตูไม่ยอมมมมม
เพลงนี่ "XIAH"เปลื้องตัวไปหรือเปล่าฮ่ะ นอกจากจะทำตูเกือบบ้าไปเพราะความอิจฉาเป็นอานิจ  "XIAH"ก็ทำให้คลั่งได้อีกกับท่า S line ที่น่าภูมิใจหนักหนา เลื่อยเข้าไป "XIAH"
เลื่อยเยอะๆเลยเพราะชอบบบบบ ยอมรับเลยว่า "XIAH"เต้นเก่งมากแล้วเพลงก็ช่างเป็นเพลงที่เหมาะกับ "XIAH"มาก มีแต่ท่า XXX แทบเกือบจะทุกท่าเลยก็ว่าได้
ในขณะที่ทุกคนต่างก็ตะโกน KIM  JUNSUอยู่นั้น "XIAH" ก็แงะท่า S line เลื่อยขั้นเทพออกมาให้ดู ตูตายยยยยตูจิตหลุดไปแล้วไม่ไหววววว ตูดเป็นตูด เอวเป็นเอว เลือดกระฉูดดดด
คนในฮอลล์ก็ขยันกรี๊ดกันดีเหลือเกิน(ได้ข่าวว่าตูก็เป็น)ไอมี่กลายเป็นที่รองรับอารมณ์ของเราไปโดยปริยาย แถมมันยังกรี๊ดดดดกร๊าดดดด "XIAH"อีก
คนนี้ห้ามยุ่งเลยไล่ให้ไปกรี๊ด YUNนู้นอารมณ์เสีย  "XIAH"ยังคงดำเนินการเต้นแบบยั่วๆ ของมันไปอีกเลย ตูก็กรี๊ดไปเลยๆเหมือนกัน จนถึงช่วงที่โชว์เต้นเดี่ยว นับ 123
ใส่หมวกแล้วก็เต้นพร้อมแดนซ์เซอร์ เท่โคตรรรรรรรร พอ "XIAH"ตะโกนเย้.....ก็มีน้ำตกมาจากข้างบนตรงที่ "XIAH"ยืนอยู่ คุณลองคิดดู ผู้ชาย เปียกน้ำ ชุดก็ลู่ไปตามตัว ยิ่งตรงกางเกง
(ตูจะติดเรทไหมเนี้ย)มองแล้วเหมือนกลายเป็นสีขาวเลย มันแนบเนื้อจนอีม้ำแทบช็อค ใครก็ได้ช่วยจบตูที ตูจะยืนไม่ไหวแล้ว ผู้ชายคนนี้เอาชีวิตตูไปแล้ว เห็นปกติทำแต่ท่าน่ารัก
วันนี้มาเจอกันด้วยดีดรีความยั่วเอาตูใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยทีเดียว ชุดเปียกยังไม่พอ ยังจะเต้นยั่วใส่กันอีก ฆ่าตูเลยดีกว่า จุนซู!!!!!! แล้วเต้นซะแรงขนาดนั้น
น้ำเนิ้มกระเด็นซะตูอิจฉาไอพวกยืนข้างล่างจริงเลยเชียว เท่านี่จุนซูมันยังไม่พอใจ ช่วงที่เพลงเบาไปช่วงนึง "XIAH"เดินกลับไปนิดนึงแล้วเดินออกมาถอดเสื้อ
ปาลงกับพื้น แล้ววิ่งออกมาเอาเข่าถลาไปกับพื้นฟลอร์ที่เป็นทางเดินตรงกลาง แค่นี้ยังพอใจอีกหรอมาพรากวิญญาณกันไปเลยดีกว่า KIM  JUNSU ค่ะ!! เสื้อพอถอดออกมา
แล้วเหลือแต่เสื้อกล้ามเปียกๆข้างใน คอนี่แทบจะลึกไปถึงสะดืออยู่แล้ว แหม่งงง ขาวชิบอ้ายเลยยยยย ตูล่ะ SEEDDDDDDDDDD น้ำลายไหล พอ "XIAH"เดินมาถึงตรงกลางที่เป็นจุดตัดของทางเดิน
ก็เต้นอีกแล้วสุดท้ายก็โยนหมวกที่ใส่ไปแถวคนที่ยืน 4500 ตูล่ะอิจฉาอีกแล้วชีวิตตตตต....พอจบโซโล "XIAH"ก็เป็นของชายหนุ่มอีกคนต่อเลยทันที "XIAH"ก็เดินออกมาทางฝั่งเรานั่งอยู่
ทุกคนในฝั่งนี้น่าจะสาวก "XIAH"ทั้งนั้นเลยรู้สึกพอ "XIAH"เดินมาทีไรก็ลุกขึ้นยืนกันอย่างกับทำความเคารพเลย ก็แน่ล่ะตูซื้อบัตรฝั่งนี้มาก็เพราะว่าเจ้าโลมาตัวนี้นี่น่า
(จบของ "XIAH" ทำไมของ "XIAH"มันยาวอย่างนี้ล่ะ กร๊ากกกกก)

 คนที่ออกมาโชว์SOLOของตัวเองเป็นคนที่ 2 ก็คือ "Micky" กับเพลง One Last Cry
หลังจากมองตามหนุ่ม"XIAH"ไปจนลับตา ก็หันกลับไปมอง ตา"Micky"ที่โผล่ขึ้นมาจากด้านล่างที่เป็นทางเดินตรงกลาง หนุ่มมิคมาแบบมาดนุ่มๆ เสื้อกล้ามสีขาว โชว์ความขาวที่แสนจะภูมิใจ
แถมหมวกก็ยังขาวอีก ตาปาร์คที่พกพาน้ำเสียงนุ่มๆเล่นซ่ะใจสาวๆที่อยู่ ณ ตรงนั้นละลายไปเลย

 คนที่ออกมาโชว์SOLOของตัวเองเป็นคนที่ 3 ก็คือ "Yunho" กับเพลง Spokesman
เมื่อตาปาร์คจากไป ความร้อนแรงของอีกหนึ่งหนุ่มก็เข้ามาแทนที เพลงปกติแล้วคนที่มา ft. ด้วยก็คือ  Donghae แต่ว่าลิงตนนั้นคงจะมาได้อยู่หรอก เลยเป็นคนอื่นที่เราไม่รู้จักมาทำหน้าที่แทน
สไตล์ของยุนก็อย่างที่รู้ หนุ่มคนนี้ไม่เคยพลาดจากคำว่าเต้นเป็นแน่นอน ออกมาทั้งแร็พทั้งเต้นเล่นเอาสาวๆใจสั่นไปเลยทีเดียว และมันก็มีอยู่ท่อนนึงที่ยุนแดนซ์กระจาย โดยการเด้งเป้า ตูจะเป็นลม
"XIAH"รักการส่าย "Yun"รักการเด้ง อีม้ำอยากลาสิขาบทไปบวชซะบัดนั้น ผู้ชายเกือบทำเอาชีวิตตูไปทิ้งที่อิมแพค

 พักจากSOLOก็เป็นเพลงฟังสบายๆอย่าง Hey!Girl กับ I Wanna Hold You รู้สึกว่าเพลงHey!Girl จะมีผู่หญิงออกมาเต้น(หรือน่ะจำไม่ค่อยได้) เทพจะนั้งร้องไปผู้หญิงก็เต้นไปข้าง
ของแต่ละคน แสดดดดดตูอิจฉามีจับมือเต้นกันด้วย ยั่วไปมาอยู่นั้นแสดดดดดด พอจบไปรู้ทำไมชีคนนั้นที่คู่"XIAH"ปล่อยมือช้ากว่าชาวบ้านกว่าจะจากไปอีม้ำก็ลงแดง ควันขึ้นหัวแล้ว
ส่วนI Wanna Hold You เป็นช่วงที่เทพแยกกันเดิน "JAE" จ้ากับน้อง "MIN" ขยันเดินมาทางนี้จังเลย คนที่อยากให้เดินมาก็ไปแต่ฝั่งนู้นไม่ก็เดินอยู่แค่ตรงกลางน้อยใจชิบ

คราวนี่ก็กลับมาต่อกับSOLOอีกที
 คนที่ออกมาโชว์SOLOของตัวเองเป็นคนที่ 4 ก็คือ "MIN" กับเพลง When I First Kissed You แค่ชื่อเพลงก็รักแล้วอ่ะ
เป็นทีของน้อง"MIN"ที่ทำเก๋โดยการฉายภาพขึ้นมาเป็นเงาของเครื่องดนตรี ทั้งกีต้า เบส กลอง ประมาณเนี้ย แล้วก็มีเสียงน้องพูดอธิบายขึ้นมา โดยการเริ่มดนตรีที่เครื่องดนตรี
แต่ประมาณว่าน้องก็ยังคงไม่พอใจ พอเล่นได้พร้อมกันเข้าที่ เวทีก็ได้ถูกเนรมิตเป็นสวนย่อมที่มีบรรดาคู่รักมานั่งพักกัน มีเปียโน 1 หลัง คู่รักที่นั่งอยู่ตรงเปียโนอีกคู่ เมื่อเสียงเรียก
ชื่อน้องดังขึ้น ฉากที่เคยเป็นหน้าจอถูกเอาออกไปพร้อมกับการปรากฏตัวของน้อง"MIN"ที่ยืนอยู่ด้านบนช่องตรงนั้น มีบีจีเป็น เหมือนพัดลมดูดอากาศอันใหญ่ อยากบอกว่าน้องเท่มากเลย
น้องเล่นร้องเพลง แจ๊ส ที่พี่ชอบ อย่างนี่พี่ก็ละลายเลลย แอบรักน้องซะแล้วล่ะ (กร๊ากกกกกอยากกินเด็ก) แถมตอนน้องลงมายังไปทำหน้าที่เป็นกามเทพให้คู่รักที่อยู่ตรงั้นเขาได้กอดกันอีก
แต่พี่อยากกอดน้องมากกว่าน่ะ (ฮิๆๆๆ)

 ปิดท้ายSOLOจะเป็นผู้ใดไม่ได้นอกจาก "JAE" จ้าคนสวย กับเพลงCrying
ไม่รู้จะอธิบายยังไงเลย เพราะรู้กันอยู่ถึงน้ำเพลงที่ไพเราะของ "JAE" จ้า พอมาร้องเพลงนี้ แบบว่า  "JAE" จ้า จะเปลี่ยนไปร้อง J-ROCK เลยไหม